Trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, nồm ẩm có ảnh hưởng không nhỏ đến thiết bị điện, cuộc sống của gia đình. Nên chọn chế độ điều hòa nào phù hợp với ngày nồm ẩm?. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

che-do-dry

Các chế độ thông dụng trên điều hòa

Mọi điều hòa đều được trang bị sẵn 2 chế độ thông dụng. Đó là chế độ Cool (làm lạnh) và chế độ Dry (hút ẩm).

  • Chế độ làm lạnh:

Khi kích hoạt chế độ Cool, điều hòa sẽ sử dụng dàn ngưng tụ để đẩy gió và không khí mát tới ngưỡng nhiệt độ người dùng mong muốn.

Chẳng hạn, bạn dùng điều hòa để giảm nhiệt độ phòng về mức 21 độ C. Lúc này, thiết bị ngưng tụ trong điều hòa sẽ hoạt động liên tục để thực hiện đẩy không khí mát. Giúp đưa nhiệt độ phòng về mức 21 độ C.

  • Chế độ Dry:

Chế độ Dry trên điều hòa làm việc với nguyên lý tương đối khác. Khi chế độ hút ẩm được kích hoạt, không khí ẩm sẽ bị hút và ngưng tụ lại trong dàn lạnh.

Lúc này, điều hòa sẽ thực hiện nhiệm bị cân bằng độ ẩm trong phòng duy trì ở mức 60%. Đồng thời, duy trì mức nhiệt độ mà người dùng yêu cầu. 

Lúc này quạt và dàn lạnh vẫn làm việc bình thường, nhưng không có luồng không khí lạnh.

Chế độ Dry trên điều hòa có ưu điểm ít gây tiếng ồn khó chịu, tiêu hao ít điện năng hơn so với chế độ Cool.

Thời tiết nồm ẩm nên chọn chế độ nào?

Trong điều kiện độ ẩm cao, trời mưa nhiều ẩm ướt thì nên lựa chọn chế độ nào thích hợp. Vừa đảm bảo không gian thông thoáng, dễ chịu, lại không tiêu hao nhiều điện năng.

Câu trả lời đó là bạn nên sử dụng chế độ hút ẩm Dry trên điều hòa. Không khí trong phòng sẽ trở nên dễ chịu và đỡ bí bách hơn. Khi độ ẩm không khí trên 70% thì bạn nên chọn chế độ Dry. 

Thông thường, đặc điểm thời tiết miền Bắc những tháng đầu năm thường mưa nhiều, độ ẩm cao. Thậm chí có những ngày độ ẩm còn đạt 100%, nồm ẩm. Vì thế, việc sử dụng chế độ Dry trên điều hòa trong trường hợp này là phù hợp.

Còn với miền Nam, thì khoảng thời gian mưa nhiều là tháng 9, tháng 10, độ ẩm không khí ở mức 80%. Trong trường hợp này, cần sử dụng chế độ Dry để cân bằng độ ẩm trong phòng.

Khi độ ẩm môi trường đạt dưới 70%, thay vì chọn chế độ Dry, bạn nên chọn chế độ Cool. Vì khi độ ẩm quá thấp sẽ gây khô da, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn lựa chọn chế độ phù hợp. Như vậy mới đảm bảo không gian sống thoải mái, không gây hại đến sức khỏe, lại còn tiết kiệm điện năng.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điều hòa. 

Nếu cần lắp đặt, bảo dưỡng, sửa điều hòa tại Hà Nội. Thì liên hệ ngay 0983.623.795 – (024) 6686 2386 để trải nghiệm dịch vụ uy tín nhất.